Newsroom
Thứ 4, Ngày 19/08/2015, 16:00
Kinh nghiệm triển khai Giải pháp kế toán tài chính AccNet tại Công ty Giống cây trồng Miền Nam
19/08/2015
“Giải pháp tài chính kế toán AccNet đã hỗ trợ hiệu quả trong việc quản trị dữ liệu của SSC. Báo cáo tài chính thực hiện nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, tạo lập được nhiều báo cáo quản trị theo yêu cầu của ban lãnh đạo, và xử lý công việc nhanh hơn. Việc chuyển đổi phần mềm và ứng dụng AccNet đã thay đổi quan điểm về cách quản trị thông tin tài chính kế toán của SSC” - Ông Lê Tôn Hùng, Kế Toán Trưởng Công ty Giống cây trồng Miền Nam.

 
Giới thiệu Công ty Giống cây trồng Miền Nam
Được thành lập từ năm 1976, Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (SSC) là doanh nghiệp ngành giống cây trồng đầu tiên của Việt Nam tiến hành cổ phần hoá, nhà nước nắm giữ 20% vốn điều lệ (60 tỷ đồng).
Lĩnh vực hoạt động: Nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu giống cây trồng, nông sản, vật tư nông nghiệp
Quy mô công ty:
Hơn 400 nhân viên
- 3 Trung tâm kinh doanh, 10 Trung tâm sản xuất và 2 công ty thành viên

Kết quả ứng dụng giải pháp AccNet
- Quản trị dữ liệu tài chính kế toán đa chiều, sâu sát
- Tạo lập nhiều báo cáo quản trị nhanh chóng, chính xác, từ đó làm cơ sở cho việc ra quyết định
- Phục vụ tốt nhu cầu không ngừng phát triển của SSC (về nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh)

SSC sử dụng nguồn dữ liệu trong AccNet làm cơ sở phân tích định hướng kinh doanh
Bộ phận tài chính kế toán của SSC đã chia sẻ một số thông tin cần thiết về kế toán tài chính cho bộ phận kinh doanh qua chức năng phân quyền xem dữ liệu của phần mềm AccNet. Ông Hùng cho biết "Bộ phận kinh doanh của SSC đã được phân quyền xem một số dữ liệu để tham khảo, lấy báo cáo về để phân tích bán hàng và thị trường". Khi ứng dụng giải pháp AccNet, SSC còn có sẵn hệ thống dữ liệu đồng bộ để hỗ trợ kịp thời cho các hoạt động khác của công ty.​

Nhu cầu quản trị tài chính của SSC

SSC là doanh nghiệp ngành giống cây trồng được tổ chức theo mô hình nghiên cứu, sản xuất và cung ứng tiên tiến. Năm 1995, với 7 chi nhánh và Hội sở, phần mềm quản lý dữ liệu tài chính kế toán mà SSC sử dụng tại thời điểm đó không thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của SSC.

Ông Lê Tôn Hùng, Kế toán trưởng của SSC, cho biết "Phần mềm ban đầu tự viết cũng rất hay nhưng còn nhiều hạn chế như: dữ liệu rời rạc từng năm, phông chữ không bỏ dấu được, muốn in giấy tờ có dấu tiếng Việt phải có phần mềm khác hỗ trợ và cũng rất phức tạp, kể cả file word muốn bỏ dấu tiếng Việt để in ra cũng rất khó khăn. Phần mềm đã có từ lâu nên chạy hơi chậm so với thời đại". Từ đó, đã thúc đẩy SSC đi tìm một giải pháp phù hợp hơn, nhằm quản trị hiệu quả dữ liệu tài chính kế toán của công ty.

Triển khai giải pháp quản trị tài chính kế toán AccNet

Năm 1999, SSC chọn công ty Lạc Việt để triển khai phần mềm kế toán AccNet 7.1 với nhiều thay đổi nổi bật. "AccNet 7.1 có tiếng Việt, giao diện đơn giản, dễ thao tác. Tóm lại, AccNet 7.1 đã thay đổi hoàn toàn cách thiết lập và khai thác dữ liệu của SSC so với phần mềm trước đó", ông Lê Tôn Hùng nhận xét.

Đi cùng với việc ứng dụng phần mềm kế toán mới là sự phát triển quy mô hoạt động của SSC:

- Ra đời các trại giống, nhà máy chế biến và chi nhánh.

- Tháng 03/2005, cổ phiếu của SSC chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

- Quy trình và các thủ tục quản lý thông tin tài chính kế toán của SSC được mở rộng phức tạp hơn.

Nắm bắt được yêu cầu nghiệp vụ này, công ty Lạc Việt đã gửi Ban giám đốc SSC hồ sơ so sánh tính năng cập nhật lên phiên bản mới, đáp ứng nhu cầu cấp bách về quản trị dữ liệu của SSC. Năm 2007, AccNet 2004 chính thức được triển khai tại SSC với tính năng mở được nhiều trường dữ liệu hơn và rộng hơn, phục vụ tốt cho công tác quản trị của SSC, trong đó có phân hệ AccNet MAC – phân hệ báo cáo quản trị nhiều tiện ích.

Lợi ích của phân hệ AccNet MAC

Ông Lê Tôn Hùng nhận định "Với AccNet2004, SSC đánh giá cao phân hệ Báo cáo tài chính AccNet MAC. AccNet MAC quy định lấy sẵn dữ liệu từ kho dữ liệu của phần mềm AccNet 2004 nên rất chính xác, chỉ cần một 'cái nhấp chuột' là có thể ra báo cáo tài chính nhanh chóng, chính xác và đồng bộ. Cái hay của AccNet MAC là đã hỗ trợ SSC ra báo cáo tài chính nhanh chóng, linh hoạt trong khâu tự động". Thông tin quản trị của SSC ngày càng tăng về tần suất, số lượng và chất lượng. Việc chuyển đổi phần mềm và ứng dụng AccNet đã thay đổi quan điểm về cách quản trị thông tin tài chính kế toán của SSC. Nhu cầu xử lý thông tin tài chính kế toán của SSC đã được đáp ứng kịp thời. Thực hiện được nhiều báo cáo Quản trị theo mong muốn, xử lý công việc nhanh hơn.

Kết quả ứng dụng giải pháp AccNet

Ông Lê Tôn Hùng kết luận "Giải pháp tài chính kế toán AccNet đã hỗ trợ hiệu quả trong việc quản trị dữ liệu của SSC. Doanh thu mỗi năm của SSC tăng trưởng trung bình 20%. Mỗi năm SSC sản xuất khoảng 15.000 tấn giống trên 5.000ha. Các trại của SSC chuyên sản xuất giống cao cấp, danh mục vật tư khoảng 1,500. Quy mô lớn như vậy nên cần phần mềm hỗ trợ để quản lý tốt. Nếu không có phần mềm kế toán nói chung và phần mềm tài chính kế toán AccNet nói riêng thì khó có thể quản lý nổi. Giải pháp AccNet giúp hỗ trợ thông tin đa chiều, sâu sát cùng với đội ngũ tư vấn – hỗ trợ bảo trì, cài đặt phần mềm nhiệt tình và tận tâm". Hiện tại, Lạc Việt đang triển khai Phân hệ quản lý giống cây trồng tại SSC– một phân hệ mở rộng trong phần mềm AccNetC. Cụ thể, SSC và Lạc Việt sẽ xây dựng hệ thống bộ mã danh mục vật tư để thống nhất từ bộ phận quản lý giống đến bộ phận quản lý kho.

Lạc Việt cũng đã rà soát lại nhu cầu phát sinh nghiệp vụ của SSC để tiến hành trên phiên bản mới nhất: AccNetC – phần mềm quản trị tài chính trên nền điện toán đám mây​. Với AccNetC, SSC có thể hợp nhất dữ liệu toàn bộ hệ thống nhằm kết nối thông tin đồng bộ từ các đơn vị với nhau từ sản xuất, kinh doanh, đến tài chính kế toán, ứng dụng như một giải pháp ERP.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP Tin học Lạc Việt

Hotline: (+84.8) 38 444 929

Email: cs@lacviet.com.vn

Thanh Tâm

Số lượt người xem: 1922
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by